Máy tính Gaming: Cân mọi game…Vẫn chưa đủ!

Cấu hình máy tính nâng cấp từng ngày từng giờ. Trước đây, một dàn máy tính Gaming trong mơ của mọi anh em là đủ sức cân hết mọi game đang ra mắt. Hiện nay xu thế đó đã có phần đổi khác. Không bàn đến cấu hình để xử lý những công việc liên quan đến đồ họa, bài viết này chỉ tập trung vào khía cạnh máy tính với nhu cầu giải trí điện tử cũng như xu hướng E-sport ngày nay. Vậy điều mọi người quan tâm ở một dàn PC Gaming hiện nay là gì, chúng ta cùng đọc bài viết này để tìm hiểu.

Phòng máy mơ ước của nhiều anh em
Tựa game đã từng một thời là quy chuẩn cho một chiếc máy Gaming phải như thế nào.

Hiện nay, không thiếu những dòng PC phân khúc tầm trung có thể khiến anh em chơi được mượt mà từ những game phổ thông nhất như Lol hay các game online nặng như PUBG. (Con Pc Uranus hiên tại đang bán ở Phong Vũ có thể chiến PUBG mượt mà ở mức khung hình trung bình 80 FPS). Tuy nhiên đó chưa phải là thứ duy nhất những game thủ của chúng ta mong đợi!

Livestream game – Khi bạn không còn cô đơn!

Livestream là gì? Câu hỏi này chắc mọi người đều đã biết, tuy nhiên tôi vẫn sẽ nhắc lại. Livestream là phát sóng và tương tác trực tiếp với mọi người trên mạng xã hội những sự việc đang xảy ra ở hiện tại. Gaming Livestream là việc chia sẻ trực tuyến nội dung trò chơi điện tử mà bạn đang chơi trên chiếc máy chơi game của mình: PC hay các thiết bị console như các dòng máy Play Station mới.

Chơi game một mình thậm chí dù là game online đôi khí cũng rất chán. Chúng ta cũng cần được cổ vũ, được quan tâm. Nhớ hồi nhỏ, bạn sẽ rất vui nếu lúc chơi game có những khán giả bên cạnh, là cu em trai hay mấy đứa hàng xóm gần nhà. Kể cả khi thời đó chưa có game online, có những “Fan” kiểu này, tâm lý anh em đều vô cùng vui vẻ. Với sự phát triển của công nghệ, một thứ mà anh em cũng đã quen thuộc trong những năm gần đây, có thể không có gì quá mới mẻ, tuy nhiên vẫn rất hot hiện nay, đó là sự xuất hiện của những “Streamer”. Và đây là một thứ mà mọi người đều muốn thực hiện trên chiếc PC chiến game của mình. Chưa cần phải nổi tiếng như Pew Pew, ViruSs hay Linh Ngọc Đàm, có một lượng người theo dõi và tương tác, bình luận là những người quen biết cũng đã khiến cho vô số anh em muốn tậu ngay một chiếc PC đủ khỏe để stream mọi game hay ít nhất là game mình yêu thích. Đây cũng là vấn đề mà những người bán máy tính hay đi sâu hơn là máy tính Gaming cần nắm rõ khi trả lời câu hỏi của khách hàng: “Anh/Chị ơi, con máy này có livetream được không ạ” Đôi khi người bán nắm rất rõ việc cỗ máy họ cung cấp xử lý như thế nào đối với những dòng game nổi bật trên thị trường. Tuy nhiên, khi trả lời câu hỏi này, có nhiều người vẫn thấy bối rối. Việc vừa chạy chương trình game vừa truyền phát nội dung đang chơi khiến chiếc máy của bạn phải xử lý nhiều thuật toán hơn cùng một lúc. Do đó, có những chiếc PC chơi bình thường rất mượt hoặc chí ít là cũng chơi game không đến nỗi nào nhưng khi livestream một phát thì ôi thôi giật tung chảo. Hoặc chơi game vẫn mượt nhưng phía bên kia màn hình của những người theo dõi bạn thì rõ lang, giật hay mất khung hình.

Việc livestream chuyên nghiệp cần nhiều hơn 1 màn hình, điều đó cũng khiến chiếc máy tính của bạn cần xử lý nhiều việc hơn cùng lúc

Trước đây, tôi cũng muốn một chiếc máy có thể chơi được mọi game mới. Tuy nhiên, tôi lại thường chơi game offline. Vậy nên, giờ việc sắm cho minh một cỗ máy Gaming lại khiến tôi cân nhắc nhiều hơn vì tôi cũng muốn livestream game để chia sẻ những khoảnh khắc giải trí tuyệt vời đến bạn bè trên facebook.

Kết

Livestream đã là một xu hướng và nó kéo theo sự cân nhắc của mọi người khi quyết định mua một dàn chiến game. Vậy bạn thì sao, bạn chỉ cần một PC chơi mọi game mượt mà là đủ hay còn muốn trải nghiệm cảm giác của một Streamer?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...