Camera IP: những phương pháp lưu trữ phù hợp

Lap dat camera nghe an

Camera IP: những phương pháp lưu trữ phù hợp

Lap dat camera nghe an

Ngày nay, các cá nhân và doanh nghiệp đã có nhận thức rõ ràng hơn về tầm quan trọng của hệ thống giám sát. Tuy nhiên việc theo dõi hệ thống camera trong suốt cả ngày là điều không thể. Đó là lý do để tính năng ghi hình và lưu trữ hình ảnh ra đời.

Bài viết này sẽ tập trung so sánh các phương pháp lưu trữ dành cho hệ thống camera IP

I. Thẻ nhớ SD Card

lap dat camera tp vinh
Thẻ nhớ SD card

SD là từ viết tắt của Secure Digital, nghĩa là “Bảo mật kỹ thuật số”. Lưu trữ bằng thẻ nhớ là phương pháp đã được áp dụng từ rất lâu. Ưu điểm của phương pháp này là ổn định, tiết kiệm chi phí,mang lại độ tin cậy cao. SD card phù hợp với các hệ thống nhỏ,số camera IP ít.

Nhiều nhà sản xuất camera IP đã tích hợp lưu trữ trên thẻ SD và microSD trên thiết bị của họ để tiết kiệm chi phí.Khi đó, các hệ thống giám sát quy mô nhỏ chỉ với vài camera sẽ không cần tới đầu ghi hình gắn mạng NVR hoặc ổ cứng mạng NAS. Và ngay cả với các hệ thống camera lớn một vài vị trí quan trọng vẫn có thể sử dụng camera với thẻ nhớ gắn trong, ví dụ như cửa trước, phía trước cửa hàng… Với phương án này, ngay cả khi có lỗi mạng hoặc các vấn đề trục trặc, camera với thẻ nhớ độc lập vẫn có thể thể giám sát và lưu trữ hình ảnh bình thường.

Với thế hệ thẻ SD card mới hiện nay, chúng có khả năng tự động ghi đè lên dữ liệu cũ khi bộ nhớ đầy. Thời gian lưu trữ full-time của loại thẻ này có thể lên tới 2 tuần.

Hạn chế lớn nhất của SD card nằm ở chỗ thẻ nhớ nằm ngay bên trong camera, nếu kẻ gian lấy cắp hoặc phá hoại thiết bị, toàn bộ dữ liệu cũng bị mất theo.

II.Máy chủ lưu trữ gắn mạng NAS hoặc đầu ghi hình gắn mạng NVR

camera IP daughi

Máy chủ lưu trữ gắn mạng NAS (Network Attached Storage) là một phương thức lưu trữ sử dụng kết nối mạng Ethernet tiêu chuẩn.

NAS có một địa chỉ IP riêng, được sử dụng để lưu trữ nhiều dạng tệp khác nhau, không chỉ hình ảnh từ camera quan sát. NAS cũng là phương án lưu trữ đáng tin cậy, do sử dụng lưu trữ tiêu chuẩn dành cho mạng LANs.

Một lợi thế của NAS so với SD card là khả năng lưu trữ từ nhiều camera khác nhau, dung lượng lưu trữ lớn hơn, cho khả năng lưu trữ dài hơn.

Mặc dù không gắn trong camera như SD card, NAS vẫn nằm trong hệ thống mạng nội bộ, không đảm bảo an toàn khi thiết bị gặp sự cố phá hoại, trộm cắp. Ngoài ra, còn một nguy cơ nữa, đó là khi NAS bị mất kết nối mạng, hình ảnh sẽ bị gián đoạn.

III. Lưu trữ đám mây ( Cloud Storage)

camera IP cloud
Cloud Storage – Lưu trữ đám mây

Đây là phương án lưu trữ dữ liệu trên một máy chủ từ xa có thể truy cập được thông qua Internet. Máy chủ này được đặt và quản lý ở địa điểm của nhà cung cấp dịch vụ. Theo cách này, chúng ta có thể lưu trữ hình ảnh trực tiếp từ camera IP trên đám mây, dữ liệu được bảo vệ an toàn tuyệt đối do không có thiết bị lưu trữ thực tế tại chỗ, không chịu ảnh hưởng bởi các nguy cơ xâm nhập về mặt vật lý, các rủi ro như hoả hoạn, lũ lụt.

Rất ít khi kết nối Internet bị chậm trễ, đặc biệt khi xem lại. Muốn xem lại, người dùng cần phải tải dữ liệu về. Ngoài ra, có thể người dùng sẽ phải trả phí cho dịch vụ, đồng thời dữ liệu lưu trữ trên đám mây thường không cho người dùng quyền quản lý hoàn chỉnh.

Nên chọn phương án lưu trữ nào cho hệ thống camera IP của bạn ?

Nếu bạn cần một phương pháp lưu trữ có tính an toàn cao, lưu trữ đám mây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Nếu quy mô hệ thống của bạn ở dạng vừa và nhỏ, NAS và NVR ( có thể kết hợp với SD card ) sẽ là sự lựa chọn tối ưu. Còn với các hệ thống nhỏ, SD card sẽ là phương pháp hợp lý, giúp bạn tiết kiệm chi phí dành cho hệ thống camera IP.

Công ty TNHH PTCN Phong Vũ

Hotline: 02386 666 662

Mr Thủy – Phó giám đốc kinh doanh bán lẻ: 0966.218.345

Mr Lợi – Phụ trách khu vực chi nhánh hà tĩnh: 0989.456.404

Facebook: https://www.facebook.com/phongvunghetinh

Các quý đối tác có nhu cầu tham khảo báo giá đại lý (Giá cực tốt) vui lòng liên hệ : 0946.155.789 Mr Toàn – 02386.666.661 Ms Thơm 0975.247.030 hoặc để lại email chúng tôi sẽ gửi lại báo giá
Được hợp tác với quý đối tác là niềm vinh dự của Phong Vũ!

Phong Vũ Nghệ An – Không chỉ bán sản phẩm,chúng tôi còn mang giải pháp đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...